XÂY DỰNG NAM TÍN

Địa chỉ 101 Đường HT01, P. Hiệp Thành, Q. 12,HCM

Điện thoại Hotline:0988 268 591 - Zalo 093 7584 028

Website xaydungnamtin.com

Ong Xây Dựng Nam Tín Google Twiter Instargram Youtube
Menu

Nhà thép tiền chế , nhà tiền chế là loại công trình được làm bằng các cấu kiện thép tổ hợp lại, hình dáng của các cấu kiện như cột, kèo, hệ giằng theo yêu cầu của kiến trúc, đảm bảo độ thông thoáng phù hợp công năng sử dụng - công năng cao 

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6

Đảm bảo tính thẩm mỹ và độ chắc chắn, chịu lực tốt cho công trình. Hình dáng có thể là những đường thẳng hoặc đường cong tổ hợp thành khối đẹp mắt.

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 1

NHỮNG THÔNG SỐ CHO CÁC CẤU KIỆN CƠ BẢN CỦA NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Chiều rộng – chiều dài – chiều cao nhà: tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng và công năng sử dụng, dây chuyền công nghệ và quy định về cấp phép xây dựng ở khu vực cần xây dựng.

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 2

Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng đến việc thoát nước mưa ở trên mái. Thông thường, yêu cầu về độ dốc mái được lấy i = 10% đến 15% tùy vào từng loại tôn sử dụng.

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 4

Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà, được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà, thường là từ 5m đến 10m.

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 6

Bước cột rộng hơn sẽ tiết kiệm được chi phí , giá thành nhà thép tiền chế rẻ hơn .

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 7

Tải trọng: Bao gồm các loại sau: Hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, tải trọng máy móc, tải trọng của các tấm panel treo trên trần ( kho lạnh hay dùng )...

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 8

NHÀ THÉP TIỀN CHẾ ĐIỂN HÌNH ĐƯỢC CẤU THÀNH TỪ

Các khung chính (cột và kèo thép): Là các cấu kiện tổ hợp tiết diện “I”, có bề cao tiết diện thay đổi theo sơ đồ nội lực.
Các thành phần kết cấu thứ yếu (xà gồ mái, xà gồ tường, thanh chống đỉnh tường và dầm tường): là các thanh thép nhẹ tạo hình nguội chữ “Z” và chữ “C” hoặc các dầm bụng rỗng

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 9

Tấm thép tạo hình (tấm mái và tấm tường). Tôn lợp mái và các thành phần khác.

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 10

Toàn bộ công đoạn sản xuất kết cấu chính và thứ yếu bao gồm: cắt, đục lỗ, khoan, hàn và tạo thành hình được hoàn thành trong nhà máy trước khi được chuyển đến công trình.

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 11

Tại công trường, các cấu kiện sẽ được lắp ráp và liên kết với nhau bằng bu lông. Việc này giúp tiết kiệm được chi phí và giảm thiểu thời gian lắp dựng. Cũng có trường hợp dùng liên kết hàn.

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 12

Vật liệu chính dùng làm nhà thép tiền chế thường dùng loại thép SS400 hoặc Q345 có cường độ cao hơn, chịu lực tốt hơn. Các vật liệu phụ là que hàn, các bu lông neo, bu lông liên kết, ti giằng, xà gồ, tôn...

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 13

XÂY DỰNG NHÀ TIỀN CHẾ QUẬN 6

XÂY DỰNG NHÀ THÉP QUẬN 6

XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG QUẬN 6

XÂY DỰNG NHÀ KHO QUẬN 6

LÀM NHÀ ĐỂ XE Ô TÔ QUẬN 6 

Các thành phần cơ bản của nhà thép tiền chế, nhà xưởng công nghiệp. Bên dưới các chân cột là hệ thống móng, đảm bảo chịu lực tốt cho toàn bộ công trình

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 14

Đây là khung nha thep tien che điển hình. Sau khi có thiết kế nhà thép tiền chế , có bản vẽ nhà thép tiền chế sẽ tính toán báo giá nhà thép tiền chế .

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 16

BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ TIỀN CHẾ QUẬN 6

BÁO GIÁ XÂY NHÀ KHO QUẬN 6

BÁO GIÁ XÂY NHÀ THÉP QUẬN 6

BÁO GIÁ LÀM NHÀ ĐỂ XE QUẬN 6 

BÁO GIÁ XÂY NHÀ XƯỞNG QUẬN 6

LÀM NHÀ XƯỞNG QUẬN 6

LÀM NHÀ KHO QUẬN 6 

LÀM NHÀ THÉP QUẬN 6 

XÂY NHÀ THÉP - LÀM QUÁN 

XÂY NHÀ THÉP LÀM QUÁN CÀ PHÊ

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 17

Toàn bộ phần khung cấu tạo nhà công nghiệp đặt trên hệ móng cọc bê tông cốt thép hoặc móng đơn bê tông cốt thép. Đây là điển hình của nhà khung thép tiền chế

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 20

Mặt cắt ngang điển hình khung nhà tiền chế. Kết cấu thép nhà 3 tầng. Nhà thép tiền chế 3 tầng , bản vẽ nhà khung thép 3 tầng , nhà khung thép tiền chế 3 tầng .

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 21

Dự án nhà thép tiền chế Nhà thép tiền chế cũng rất linh hoạt trong việc bổ sung các phụ kiện kết cấu khác như đèn tường, quạt hút, quạt thông gió, cửa ra vào và cửa sổ, kèo, tầng lửng, mái che, hệ thống cầu trục, cách nhiệt v.v… dựa trên yêu cầu đa dạng của khách hàng.

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 22

CÁC ƯU ĐIỂM CỦA NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

1. Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm 20% đến 30% chi phí so với các phương pháp xây dựng truyền thống. Do các bộ phận ít chịu lực được thiết kế giảm tối đa lượng thép giúp khung thép nhẹ hơn và tiết kiệm đáng kể nguyên vật liệu. Tùy theo công năng sử dụng mà người thiết kế có bố trí cột bên trong hay không. Nếu bên trong cần sự thông thoáng thì không bố trí cột bên trong, nhịp dầm ( kèo sắt ) sẽ lớn. Còn nếu bên trong nhà xưởng không đòi hỏi sự thông thoáng, thì nên bố trí cột giữa để tiết diện dầm nhỏ lại nhằm tiết kiệm chi phí.

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 23

2. Tính bền vững

Rất bền vững, các khung nhà thép đủ vững chắc để chịu lực cho các vật liệu, máy móc bên trong nhà. Đặc biệt là khung nhà thép đối phó được, chống chọi được với gió mạnh, mưa lớn, bão táp và các trận động đất mạnh.

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 24

3. Lắp dựng nhanh chóng

Lắp dựng rất nhanh chóng và dễ dàng. Quy trình xây dựng bao gồm bản vẽ thiết kế đạt tiêu chuẩn, các kết cấu thép được chế tạo sẵn tại nhà máy và lắp dựng nhanh chóng tại công trường.

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 25

4. Tính linh hoạt

Nhà thép tiền chế thường có ít hoặc không có cột bên trong. Điều này giúp cho việc bố trí nội thất bên trong nhà được linh hoạt, để sắp xếp các thiết bị, lắp đặt thang máy, máy móc để tiến hành sản xuất, sử dụng hiệu quả.

Hơn thế nữa, nhà tiền chế hoàn toàn dễ dàng và linh hoạt trong việc mở rộng quy mô hoặc tháo gỡ, lắp dựng tại một vị trí mới với chi phí phù hợp.

Xây Dựng Nhà Tiền Chế Quận 6 - 26

5. Hiệu quả năng lượng

Là giải pháp “xanh” cho môi trường nhờ giảm thiểu khí CO2, tiết kiệm năng lượng…

Nhà tiền chế cách nhiệt tốt nhờ các vật liệu cách nhiệt, điều này giúp tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt, toàn bộ các cấu kiện thép được sản xuất tại nhà máy nên khi lắp dựng không gây ra bụi, tiếng ồn và tiết kiệm được thời gian lắp dựng.

6. Các công trình sử dụng nhà tiền chế

Nhà tiền chế là một phần quan trọng của nhà máy sản xuất, nhà kho, nhà xưởng...

Thiết kế Nhà tiền chế là một phần quan trọng cho việc thiết kế nhà máy sản xuất, thiết kế nhà kho, thiết kế nhà xưởng...

Nhà tiền chế dùng vào các công trình công nghiệp : Nhà xưởng, nhà  kho, nhà máy sản xuất…

Ngày nay nhu cầu thiết kế nhà thép tiền chế dân dụng và thi công xây dựng nhà thép tiền chế dân dụng rất nhiều, bởi vì các ưu điểm sau đây: Chủ đầu tư thuê đất nên thời gian sử dụng có hạn, sau thời gian thuê đất phải trả lại mặt bằng cho chủ đất. Lúc đó việc tháo dỡ, di dời nhà thép tiền chế rất thuận lợi, tiết kiệm. Có những công trình cần thời gian thi công nhanh, thông thoáng, hình dáng lạ, đẹp, giá thành rẻ hơn... thì chủ đầu tư chọn giải pháp thiết kế nhà thép tiền chế dân dụng và thi công xây dựng nhà tiền chế dân dụng cho các công trình của họ. Công ty TNHH Xây dựng Nam Tín  sẽ thiết kế nhà thép tiền chế dân dụng và thi công xây dựng nhà thép tiền chế dân dụng thật đẹp, thật tốt, nhanh và chi phí tiết kiệm cho quý khách.

Nhà thép tiền chế dùng vào các công trình dân dụng : Nhà hát, nhà thi đấu, văn phòng làm việc, chung cư, nhà hàng, nhà ở, biệt thự, khán đài sân vận động…vì vậy gọi là nhà thép tiền chế dân dụng. Quý khách cần xem các mẫu nhà thép tiền chế dân dụng đẹp, hãy xem mục " Nhà tiền chế dân dụng " ở trang Website này.

Nhà máy sản xuất lớn thường có những hạng mục công trình như sau:

a/ Nhà bảo vệ, cổng, hàng rào, nhà xe

b/ Khối văn phòng ( Nơi làm việc cho ban giám đốc, nhân viên văn phòng, phòng họp, nơi thư giản cho nhân viên, khu vệ sinh văn phòng )

c/ Khối phục vụ ( Nhà ăn, nơi ở của chuyên gia, nơi ở công nhân, nơi giải trí cho công nhân, khu vệ sinh công nhân ). Kết cấu chính của các hạng mục này thường là khung nhà thép tiền chế

d/ Nhà xưởng sản xuất chính, nhà kho nguyên liệu, nhà kho thành phẩm, khu vực kiểm tra chất lượng sản phẩm. Kết cấu chính của các hạng mục này là khung nhà thép tiền chế

e/ Trạm cân xe

f/ Hệ thống sân bãi, đường nội bộ, cây xanh ( để tạo cảnh quan đẹp, giảm bụi, giảm tiếng ồn, tăng khí Oxy, giảm khí CO2, ngăn ngừa cháy lan), hồ nước ngầm PCCC.

g/ Hệ thống xử lý nước thải, chất thải rắn, không khí

h/ Hệ thống cấp thoát nước cục bộ và tổng thể cho nhà máy, tháp nước (thủy đài)

i/ Hệ thống PCCC, báo cháy, chữa cháy tự động, chống sét ; Hệ thống camera quan sát quanh nhà xưởng.

J/ Trạm biến điện

NAM TÍN CHUYÊN TƯ VẤN -  THIẾT KẾ  - THI CÔNG 

NHÀ TIỀN CHẾ - NHÀ XƯỞNG - NHÀ THÉP - QUẬN 6  VÀ CÁC QUẬN TRÊN TP.HCM VÀ TỈNH LÂN CẬN 

LH: 0988 268 591 TƯ VÂN MR TUYÊN