XÂY DỰNG NAM TÍN

Địa chỉ 177 Đường TTH, P. Tân Thới Hiệp, Q. 12,HCM

Điện thoại Hotline:093 7584 028

Email xaydungnamtin@gmail.com

Website xaydungnamtin.com

Ong Xây Dựng Nam Tín Google Twiter Instargram Youtube
Menu

MỘC PHÁP TRONG PHONG THỦY.

Từ ngàn xưa, việc trồng cây xanh luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm tăng cường sinh khí cho nhà ở. Cỏ cây tươi nhuận biểu hiện cho sinh khí thịnh vượng, dồi dào.

xây dựng trồng cây xanh

Dựa vào thiên nhiên khi sắp xếp nhà cửa thông qua dùng cây xanh:

(Mộc pháp) và mặt nước (Thủy pháp) là cách ứng xử chủ đạo giúp phong thủy dương trạch được hài hòa.

xây dựng trồng cây xanh 1

Mộc pháp là cách chọn và trồng cây sao cho phù hợp phong thủy:

(từ toàn cục đến chi tiết của nhà ở). Đối với vùng nông thôn hay biệt thự nhà vườn, cây xanh là vành đai ngăn khí độc, giữ khí lành, cùng với mặt nước điều hòa vi khí hậu.

xây dựng trồng cây xanh 2

Tác dụng về phong thủy của cây cối là Tàng Phong Tụ Khí:

Một mặt ngăn che gió lạnh (đối với Việt Nam là từ các hướng bắc, đông bắc thổi xuống) và tạo bóng râm chống nắng gắt (từ các hướng tây, tây bắc), một mặt lọc bụi và giữ lại hơi nước, không ngăn cản gió lành từ hướng nam, đông nam thổi lên.

 xây dựng trồng cây xanh 3

Do vậy, kinh nghiệm "trước cau, sau chuối" của ông cha:

Để lại chính là cách trồng cây hợp khí hậu và phương vị, trong đó mối quan hệ giữa ngôi nhà với vườn trước, vườn sau, vườn bên, ao cá… khá chặt chẽ và hài hòa. Tuy nhiên, dù có đất rộng thì cũng không thể trồng cây tùy tiện lan tràn mà cần tuân thủ theo các quy luật về thực vật và phong thủy.

xây dựng trồng cây xanh 5

Ví dụ không nên trồng cây to rễ rộng trước cửa và sát tường:

Cũng không trồng cây lá rậm rạp trước nhà đầu hướng gió vì che khuất tầm nhìn và gió mát, khi xảy ra hỏa hoạn dễ cháy lan truyền (Mộc sinh Hỏa). Nếu trồng cây làm hàng rào thì thường xén ngang tỉa gọn, cây thân thẳng dáng đẹp hay kiểng quý thường trồng thành cặp cân đối, tránh đơn độc, nếu theo số lẻ thì thường là nhóm 3 hoặc 5 cây như cau kiểng, thiên tuế. 

xây dựng trồng cây xanh 6

Như vậy khi chọn mua nhà đất, cần quan sát hướng của cây xanh so với nhà mình:

Nếu mặt trước nhà nhìn ra hướng nhiều ánh sáng và gió thì cây trồng cần thưa thoáng để tăng tính dương, như các cây kiểng thấp, cây trồng chậu để dễ di chuyển thay đổi.

Ở hướng tây và tây bắc tốt hơn là chọn cây chịu nắng:

Và làm thêm dàn leo để chắn bức xạ gay gắt. Nhà hướng bắc hoặc đông bắc thì cây trồng nên có lá màu sáng để phản xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày, thân chắc để ngăn gió lạnh. 

trồng cây xanh đẹp 7

Về không gian sử dụng, nếu muốn trồng cây tạo bóng mát nên chọn các hướng:

Có gió lành kết hợp cây với thảm cỏ. Nếu muốn trồng hoa cảnh - bonsai thì nên bố trí kề cận hàng hiên, hành lang, gần cửa sổ. Những cây như vạn tuế, thiên tuế, trường sinh, bằng phi, kim quít, bách tán… nên đặt tại vị trí trang trọng như trước sảnh, trục chính của nhà, nhưng cần bố trí bồn hay chậu sao cho tránh gây va chạm hàng ngày. 

trồng cây xanh đẹp 8

BÁN CÂY XANH 

BÁN CÂY XANH QUẬN 1

BÁN CÂY XANH  QUẬN 2

BÁN CÂY XANH  QUẬN 3

BÁN CÂY XANH  QUẬN 4

BÁN CÂY XANH  QUẬN 5

BÁN CÂY XANH  QUẬN 6

BÁN CÂY XANH  QUẬN 7

BÁN CÂY XANH  QUẬN 8

BÁN CÂY XANH  QUẬN 9

BÁN CÂY XANH  QUẬN 10

BÁN CÂY XANH  QUẬN 11

BÁN CÂY XANH  QUẬN 12

BÁN CÂY XANH  QUẬN GÒ VẤP

BÁN CÂY XANH  QUẬN BÌNH THẠNH

BÁN CÂY XANH  QUẬN THỦ ĐỨC

BÁN CÂY XANH  QUẬN PHÚ NHUẬN

BÁN CÂY XANH  QUẬN TÂN BÌNH

BÁN CÂY XANH  QUẬN TÂN PHÚ

BÁN CÂY XANH  QUẬN BÌNH TÂN

BÁN CÂY XANH  HUYỆN HÓC MÔN

BÁN CÂY XANH  HUYỆN CỦ CHI

BÁN CÂY XANH  HUYỆN BÌNH CHÁNH 

trồng cây xanh đẹp 10

Cây là dương, đón nhận ánh sáng và hút nước từ đất (Âm Thủy):

Do đó nhìn cây xem được mạch đất tốt xấu chính là nhờ sự liên hệ Thủy Mộc tương sinh. Cây xanh kề cận mặt nước thường là cây thấp (vườn rau, vườn hoa) hoặc cây thân cao ít rụng lá (như cau, dừa nước). Thông thường khi nhà có nhiều nét thẳng vuông thì cây xanh, mặt nước nên bố cục uốn lượn mềm mại.

trồng cây xanh đẹp 11

Về màu sắc cây cũng nên bổ sung, tương hòa với màu sắc ngôi nhà:

Các yếu tố gây xung hại cho nhà ở rất đa dạng và đôi khi khó nhận biết. Ví dụ một lối vào đâm thẳng cửa chính (trực xung tiền môn), một cạnh tường chéo hay cầu thang đi thẳng ra ngoài cửa… Để khắc phục những xung hại này, đa phần nhờ giải pháp Tọa Hướng (xoay mặt cửa mặt nhà) và che chắn, trong đó che chắn bằng cây xanh là hữu hiệu hơn cả... 

trồng cây xanh đẹp 12

Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà còn là điểm tụ thủy và tiểu cảnh thú vị:

Nếu khéo sắp xếp, nên rất được ưa dùng trong nhà ở có sân vườn. Cây cối tươi nhuận biểu hiện sinh khí nơi cư ngụ. Sắp xếp hài hòa cây xanh, mặt nước trong nhà ở chính là giải pháp phong thủy hữu hiệu và thân thiện với môi trường, cải tạo tích cực vi khí hậu nơi cư ngụ.

trồng cây xanh đẹp 18

TRỒNG CÂY GÌ Ở CÔNG TY ĐỂ PHÁT TÀI?

Trong phong thủy văn phòng, các loại hoa, cây cảnh được cho là có thể sinh tài lộc, hóa giải sát khí.

trồng cây xanh đẹp 19

MUA CÂY XANH 

MUA CÂY XANH QUẬN 1

MUA CÂY XANH  QUẬN 2

MUA CÂY XANH  QUẬN 3

MUA CÂY XANH  QUẬN 4

MUA CÂY XANH  QUẬN 5

MUA CÂY XANH  QUẬN 6

MUA CÂY XANH  QUẬN 7

MUA CÂY XANH  QUẬN 8

MUA CÂY XANH  QUẬN 9

MUA CÂY XANH  QUẬN 10

MUA CÂY XANH  QUẬN 11

MUA CÂY XANH  QUẬN 12

MUA CÂY XANH  QUẬN GÒ VẤP

MUA CÂY XANH  QUẬN BÌNH THẠNH

MUA CÂY XANH  QUẬN THỦ ĐỨC

MUA CÂY XANH  QUẬN PHÚ NHUẬN

MUA CÂY XANH  QUẬN TÂN BÌNH

MUA CÂY XANH  QUẬN TÂN PHÚ

MUA CÂY XANH  QUẬN BÌNH TÂN

MUACÂY XANH  HUYỆN HÓC MÔN

MUA CÂY XANH  HUYỆN CỦ CHI

MUA CÂY XANH  HUYỆN BÌNH CHÁNH 

trồng cây xanh đẹp 20

Sảnh đón là nơi tụ khí của văn phòng:

Vì vậy, cây cảnh để trồng trong sảnh đón phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Hiện nay, nhiều người có xu hướng chuyển sang lựa chọn những loại cây có tên gọi mang ý nghĩa may mắn, hướng đến mong ước tài lộc vào công ty . Các loại cây thể hiện tài lộc được ưa chuộng nhất để trồng trong các văn phòng hiện nay là cây kim ngân, phú quý, kim phát tài, phát lộc... 

trồng cây xanh đẹp 21

1. Cây kim ngân:

Kim ngân là một trong những cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng nhất, riêng tên của loài cây này (kim ngân – tiền vàng ) đã mang đến ý nghĩa giàu có và may mắn. Nó thường được đặt ở khu vực tốt nhất là gần cửa chính của văn phòng.

trồng cây xanh đẹp 23

2. Cây phú quý:

Cây phú quý mang lại sự giàu sang, phú quý cho chính chủ nhân sở hữu nó. Với sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh lá với viền đỏ sẽ rất thích hợp cho việc trồng cây trong văn phòng làm việc, tạo nét đẹp sang trọng hài hòa cho không gian.

trồng cây xanh đẹp 23

BÁN CÂY XANH  TÌNH TIỀN GIANG

BÁN CÂY XANH  LONG AN

BÁN CÂY XANH  ĐỒNG THÁP

BÁN CÂY XANH  VĨNH LONG

BÁN CÂY XANH  BẾN TRE

BÁN CÂY XANH  AN GIANG

BÁN CÂY XANH  KIÊN GIANG

BÁN CÂY XANH  CÀ MAU

BÁN CÂY XANH  BẠC LIÊU

BÁN CÂY XANH  SÓC TRĂNG

BÁN CÂY XANH  CẦN THƠ

BÁN CÂY XANH  HẬU GIANGT

BÁN CÂY XANH  TÂY NINH

BÁN CÂY XANH BÌNH PHƯƠC

BÁN CÂY XANH  ĐỒNG NAI

BÁN CÂY XANH  VŨNG TÀU

BÁN CÂY XANH  BÌNH THUẬN

BÁN CÂY XANH  BÌNH DƯƠNG

3. Cây phát lộc hoa (dứa cảnh nến):

Cây phát lộc hoa là loại cây trồng trong nhà khá mới nhưng rất được ưu chuộng vì chúng có màu sắc đẹp, làm tươi mới cho không gian của gia chủ. Cây không chỉ đẹp về hình dáng mà còn đẹp về ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

4. Cây ngọc bích:

Cây ngọc bích hay còn gọi là cây hoa đá. Dựa vào ứng dụng phong thủy cổ đại, cây ngọc bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe và sự may mắn. Với đặc tính rất dễ nhân giống, chỉ cần lấy một chiếc lá đặt xuống đất ẩm thì nó sẽ nảy mầm mọc thành cây mới. Ngọc bích được coi là biểu tượng của sự chia sẻ và tình bạn. Ngoài ra, tên gọi sống đời còn tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng.

5. Cây kim tiền:

Kim tiền thuộc cây cảnh họ Thiên nam tinh, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, nằm dưới mặt đất. Mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Lá kép dạng to, cuống ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục, sáng bóng rất đẹp, có tuổi thọ khoảng 2 - 3 năm và được thay thế không ngừng. Chính vì vậy, kim tiền được coi là cây “phát” - Kim phát tài. Đây là loại cây được mệnh danh là cây văn phòng, không những thế trong dân gian, việc cây kim tiền nở hoa có thể coi như 1 điềm báo cho một năm bội thu . . .

6. Cây phất dụ:

Cây phất dụ còn được gọi là cây phát tài (do cách đọc của người Trung Quốc: phất dụ đồng âm với phát tài), trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ.

7. Cây thường xuân:

Là loại cây xanh tốt quanh năm, thường xuân có sức sống rất mãnh liệt, ngay cả trong mùa đông giá rét. Vì vậy, nó được xem là loại cây rất tốt theo phong thủy. Theo quan niệm dân gian, một công dụng khác của dây thường xuân là khả năng trừ tà. Chính vì thế nó cũng là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

8. Cây trầu bà đế vương:

Cây Trầu Bà Đế Vương thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy, giúp xua đi tà ma, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây trầu bà đế vương có lá tròn, to, mọc hướng lên… phù hợp theo đặc tính dương trong Kinh dịch (dương, hướng lên, động) là loại câycó lợi cho tài lộc khi đặt trong phòng khách.

9. Cây hồng môn, tiểu hồng môn:

Cây Hồng môn gồm 3 loại chính: đại hồng môn, trung hồng môn, và tiểu hồng môn. Trong đó Đại hồng môn là hoa màu đỏ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Theo phong thủy, cây Tiểu Hồng Môn mang lại cho gia chủ sự bình an, may mắn. Ngoài ra, cây còn thể hiện sự thương yêu. 

10. Cây Ngọc Ngân:

Ngọc Ngân ngoài ý nghĩa mang tiền tài, may mắn đến cho gia chủ, cây còn có ý nghĩa gắn kết sự yêu thương giữa mọi người trong gia đình. Cây ngọc ngân được ưa chuộng trồng nhiều trong các văn phòng lam việc, nó được xem là loại cây để bàn đẹp và dễ trồng nhất, không những thế, nó còn dùng để cải tạo phong thủy ở các góc bàn làm việc.

XÂY DỰNG NAM TÍN

THIẾT KẾ SAN LẤP MẶT BẰNG 

ĐI HỆ THỐNG NƯỚC THẢI TRỒNG CÂY XANH

KHU QUY HOẠCH BIỆT THỰ

CÔNG VIÊN ĐƯỜNG PHỐ

CÂY CHO QUÁN VÀ NHÀ PHỐ

MOBILE: 0988 268 591 

ZALO: 093 7584 028 MR TUYÊN